Kèn Cor

Kèn Cor

Mã: Kèn Cor

Giá: 0
(Giá chưa bao gồm VAT)
Bảo hành: 12 tháng
Chú ý: Giá bán niêm yết trên Website là giá phải tính thuế VAT. Kính mong quý khách lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng để tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
hỗ trợ thanh toán tại Vinacomm
Hỗ trợ trực tuyến
Hà Nội - 0937819999

Nguyễn Thủy

  

icon email icon tel

0902226359

Mạnh Hà

  chat qua skype

icon email icon tel

0906066620

TP. HCM - 0988 39 7733
Thông số sản phẩm:
Các cách gọi: Walhorn hay Horn (Đức), Pháp (Cor), Corno (Ý).

Trước đây trong dàn nhạc chỉ sử dụng loại kèn Cor tự nhiên, chỉ chơi được một số nốt thuộc chuỗi gam tự nhiên. Cho nên trong tổng phổ, người ta thấy xuất hiện rất nhiều loại kèn Cor thuộc nhiều giọng khác nhau: Cor Pha, Mi giáng, Rê, La,... Tác phẩm thuộc gọng nào phải dùng loại kèn Cor cho đúng giọng đó, điều này hạn chế nhiều đến cách viết, và những loại kèn Cor tự nhiên dần dần được thay thế cho Cor bán cung (Cor chromatique) có thể chuyển điệu một cách dễ dàng, sử dụng phong phú và thuận lợi hơn rất nhiều.

Và Cor ngày nay dùng trong giao hưởng thường cố định là kèn Cor giọng Pha.

Cor là loại kèn có âm chất đẹp, thi vị, cao thượng, khoan thai, giầu diễn tả, vừa mềm mại như tính chất của kèn gỗ,vừa cương nghị với tính chất kim loại của nhạc khí bộ đồng. Cũng có khi do âm chất của Cor, có người còn liệt vào loại kèn gỗ, tuy hoàn toàn cấu tạo bằng kim loại.

Âm vực thấp nhất (mấy nốt cực trầm) phát ra âm thanh hơi nặng, không nhạy lắm, do đó thường chỉ được dùng quen dưới hình thức các nốt giữ kéo dài trong sắc thái nhẹ.

Âm vực thấp: hiệu quả tốt hơn ở các nốt cực trầm, càng lên cao nghe càng đẹp tiếng và ổn định, sáng hơn.

Âm vực giữa: rất phong phú, mềm mại, uyển chuyển. Đây là âm vực đẹp và dễ sử dụng nhất, rất phù hợp với các giai điệu trữ tình.

Âm vực cao: Âm thanh sáng, hơi rẳn rỏi, nhưng thường ít dùng hơn, vì tiếng dễ bị vỡ, choé, tính chất hơi căng thẳng, khó thổi sắc thái nhẹ.

Kèn Cor trong dàn nhạc thường hay đi thành từng cặơ: 2 chiếc, 4 chiếc, 6 chiếc hoặc 8 chiếc 
Sản phẩm khác